Nhà Gỗ Tân Kiến

Chưa được phân loại

Nhà gỗ Lim 3 gian tại Hưng Nhân – Hưng Hà – Thái Bình

Nhà gỗ lim 3 gian được gia chủ cất dựng với mục đích làm nhà thờ tư gia và là nơi tụ họp quây quần đại gia đình mỗi dịp giỗ chạp lễ tết.

Hình thức nhà gỗ lim 3 gian

Với hình thức tiền kẻ hậu bẩy tại 2 vì tứ, và lối con rường chồng tại 2 vì thuận. Nếp nhà được thi công với đủ 24 cột đứng đất theo dáng thượng thu hạ thách. Kết hợp hệ cửa bức bàn để trơn càng làm nét đẹp của gỗ tự nhiên được phơi bày.

Nếp nhà gỗ lim 3 gian có kích thước lòng là 5m75, căn gian 2m75, hiên 1m76. Cột cái vanh 98, cột con vanh 92 và cột hiên vanh 83cm. Toàn bộ nếp nhà được sử dụng chất liệu gỗ Lim Nam Phi. Một loại gỗ nằm trong nhóm gỗ tứ thiết của bảng xếp hạng gỗ Việt Nam.

Nhà gỗ lim Nam Phi
Hình ảnh nếp nhà gỗ trong quá trình hoàn thiện

Làm nhà gỗ truyền thống nên hay không?

Nhà gỗ lim 3 gian
Hình ảnh vì thuận chồng rường.

Cuộn theo dòng chảy và sự phát triển của xã hội; loại hình nhà gỗ truyền thống gần như biến mất tại các tỉnh thành và thành phố lớn. Có thể thấy ,việc xây dựng 1 nếp nhà gỗ là hình thức mang tính chất của văn hóa dân gian truyền thống người Việt Nam. Ẩn trong vẻ đẹp của nhà gỗ còn chứa đựng cả những yếu tố về tâm linh, tín ngưỡng. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Dù bạn có là ai, trên cương vị nào, dù giàu hay nghèo thì việc xây dựng nếp nhà gỗ, đó là tấm lòng thành kính tưởng nhớ đến công ơn tổ tiên. Và những năm gần đây, việc làm nhà gỗ truyền thống đang dần được sự quan tâm của mọi người.

Một nếp nhà gỗ đẹp không chỉ thể hiện bởi hình thức bên ngoài mà ẩn đằng sau đó còn là những lời tâm sự,nhắn nhủ,những nỗi niềm và mong đợi của gia chủ muốn gửi vào trong công trình. Và trên đây là những hình ảnh nhà gỗ lim được lắp dựng tại Hưng Nhân – Hưng Hà – Thái Bình.

Nếu quý vị cũng yêu thích một nếp nhà gỗ vui lòng liên hệ đến Gỗ Tân Kiến.

GỖ TÂN KIẾN – TINH HOA HỒN GỖ VIỆT

Gỗ Tân Kiến tự hào là đơn vị thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực. Với bề dày kinh nghiệm cũng hiệp thợ tận tâm giàu nhiệt huyết, Gỗ Tân Kiến sẽ là đơn vị mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất tới quý khách hàng.

XƯỞNG NHÀ GỖ TÂN KIẾN

Địa chỉ: KCN Canh Nậu Thạch Thất Hà Nội

Điên thoại: 0837736565 nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Hotline: 0848252555 Kts Nguyễn Đình Tân

Website: https://gotankien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ABOUT ME

Sometimes the simplest things are the hardest to find. So we created a new line for everyday life, All Year Round he simplest things are the hardest to find. So we created a new line for everyday life, All Year Round.

IMAGE WIDGET