Nhà Gỗ Tân Kiến

CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNGNHÀ GỖ 5 GIANNHÀ GỖ MÍT

Nhà Gỗ Mít 5 gian hiên thông 22 cột gỗ đứng đất

Nhà gỗ mít 5 gian
Gỗ được chuyển từ Gia Lai về bãi tập kết

Nhà gỗ mít 5 gian: Chất liệu gỗ mít nài hay còn gọi là gỗ mít rừng; có ứng dụng trong đời sống và mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Gỗ mít nài thuộc nhóm IV trong bảng phân loại gỗ Việt Nam. Có đặc điểm giống gỗ mít vườn với độ bền cao, chống mối mọt tốt.

Quá trình lắp dựng
Quá trình lắp dựng tại thực địa

Nhà gỗ mít 5 gian tại Hải Dương

Nếp nhà gỗ 5 gian được Gỗ Tân Kiến thi công và hoàn thiện vào cuối năm 2019. Nếp nhà sử dụng chất liệu gỗ mít nài ( mít rừng Gia Lai ); cùng 22 cột gỗ Ké Gia Lai. Hệ cửa bức bàn sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, chạm khắc 2 mặt.

Hệ cửa bức bàn nhà gỗ mít

Kích thước lòng nhà rộng 5m3

Gian giữa rộng 2m82, gian biên rộng 2m75, gian buồng rộng 2m82.

Hiên thông 5 gian rộng 1m8, chiều cao dạ tàu là 2m53.

Hình ảnh vì tứ nhà gỗ mít 5 gian
Vì tứ nhà gỗ với hình thức tiền kẻ hậu bẩy

Nhà gỗ mít 5 gian được xây dựng làm nhà thờ gia tiên. Một hình thức mang tính chất cộng đồng nhỏ trong một gia đình. Ở đó có sự quây quần của nhiều thế hệ; cứ hàng tháng,ngày giằm,ngày giỗ,lễ tết… các thành viên trong gia đình lại sửa soạn mâm cơm hay lễ cúng để nhớ về tổ tiên. Ngoài việc tỏ lòng thành kính đến công ơn của tổ tiên; thì nếp nhà gỗ cũng là nơi để gặp gỡ, đoàn tụ giữa các thành viên trong gia đình. Thể hiện tính nhân văn cao đẹp và tăng tinh thần đoàn kết và thấu hiểu giữa các thế hệ.

Nhà gỗ mít 5 gian hiên thông

Một số hình ảnh trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

Một nếp nhà gỗ đẹp không chỉ thể hiện bởi hình thức bên ngoài mà ẩn đằng sau đó còn là những lời tâm sự,nhắn nhủ,những nỗi niềm và mong đợi của gia chủ muốn gửi vào trong tác phẩm. Do vậy để tạo nên một nếp nhà gỗ truyền thống đẹp thì ngoài bàn tay khéo léo,tinh hoa và chữ TÂM của người thợ thì còn cần đến cả cái TẦM của gia chủ.Là một quá trình nỗ lực,tận tâm của người thợ cũng như sự đồng cảm và quyết tâm của chủ nhà để đi đến cái đích cuối cùng là tạo lên một “ Nếp nhà gỗ truyền thống ” đẹp đúng nghĩa.

Nhà gỗ mít 5 gian tại Ninh Giang Hải Dương

Trên đây là thông tin và hìn ảnh nếp nhà gỗ Mít 5 gian do Gỗ Tân Kiến thi công. Chủ nhà anh Hưng Ninh Giang Hải Dương. Quý khách hàng cũng yêu một nếp nhà như vậy, vui lòng liên hệ Gỗ Tân Kiến nhé.

GỖ TÂN KIẾN – TINH HOA HỒN GỖ VIỆT

Gỗ Tân Kiến tự hào là đơn vị thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực. Với bề dày kinh nghiệm cũng hiệp thợ tận tâm giàu nhiệt huyết, Gỗ Tân Kiến sẽ là đơn vị mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất tới quý khách hàng.

XƯỞNG NHÀ GỖ TÂN KIẾN

Địa chỉ: KCN Canh Nậu Thạch Thất Hà Nội

Điên thoại: 0837736565 nghệ nhân Nguyễn Đình Tĩnh

Hotline: 0848252555 Kts Nguyễn Đình Tân

Website: https://gotankien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ABOUT ME

Sometimes the simplest things are the hardest to find. So we created a new line for everyday life, All Year Round he simplest things are the hardest to find. So we created a new line for everyday life, All Year Round.

IMAGE WIDGET